8 เช็กลิสต์ที่ควรดู ก่อนการติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม

สำหรับเจ้าของบ้านคนไหนที่ต้องการ “ติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม” แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากอะไร หรือมีรายละเอียดส่วนไหนบ้างที่ต้องดู วันนี้ TMF จึงขอนำ “เช็กลิสต์ 8 ข้อ ก่อนการติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม”

“8 เช็กลิสต์ที่ควรดู ก่อนการติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม”

✓ ยี่ห้อของเส้นอลูมิเนียม : ควรเลือกแบรนด์ที่ได้มอก. หรือมาตรฐานอื่นๆ และควรดูถึงมาตรฐานของโรงงานที่ผลิตเฟรมอลูมิเนียมด้วย
✓ ประเภทงาน-ตำแหน่งที่ติดตั้ง : ว่าเป็นงานติดตั้งประเภทไหน เป็นงานสร้างบ้านใหม่หรืองานรีโนเวท และ ต้องคำนึงตำแหน่งที่ติดตั้งว่ามีลักษณะหรือมีขนาด-ความหนาของกำแพงหรือพื้นที่นั้นๆ เป็นอย่างไร
✓ ความต้องการของผู้ใช้งาน : เป็นการระบุความต้องการหรือข้อจำกัดพิเศษต่างๆ ของเจ้าของบ้าน-สถานที่ เพื่อให้ผู้ติดตั้งแนะนำระบบที่ตอบโจทย์มากที่สุด อาทิ เป็นจุดที่เปิด-ปิดบ่อย, มีการใช้รถเข็น, มีเด็กเล็ก, ห้องความดันลบ, ระบบล็อคอัตโนมัติ เป็นต้น
✓ ประเภท-สี-ความหนา บานอลูมิเนียม : เป็นการระบุประเภทบาน สี และความหนาที่ต้องการ โดยสามารถอ้างอิงได้จากการใช้งาน และสไตล์การตกแต่งโดยรวมของบ้าน-สถานที่นั้นๆ
✓ ชนิดกระจก : ควรเลือกกระจกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากกระจกแต่ละรูปแบบนั้นมีราคาและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน
✓ อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบ : ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เนื่องจากอุปกรณ์ที่ดี จะช่วยให้การใช้งานเปิด-ปิดบานได้ลื่น เงียบ และมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น
✓ ความชำนาญของผู้ติดตั้ง : ควรเลือกผู้ติดตั้งที่มีประสบผลงานน่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ เนื่องจากงานติดตั้งบานอลูมิเนียมนั้นเป็นศาสตร์เฉพาะทางที่ไม่เหมือนงานช่างติดตั้งอื่นๆ
✓ ข้อจำกัดของหน้างาน-พื้นที่ติดตั้ง : เป็นการดูว่าพื้นที่ติดตั้งนั้นมีข้อจำกัดอะไร อาทิ สามารถขนส่งบานขนาดใหญ่เข้าไปได้หรือไม่ ต้องมีการรื้อถอนวัสดุอื่นๆ อะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งส่งผลถึงการต้องใช้เครื่องมือพิเศษใช้การทำงานของผู้ติดตั้ง รวมไปถึงลำดับการทำงานของช่างในส่วนอื่นๆ

หากเจ้าของบ้านคนไหนไม่ต้องการความยุ่งยาก ก็สามารถใช้บริการติดตั้งประตู-หน้าต่างแบบครบวงจรจาก TMF ด้วยการทำงานที่ใส่ใจและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตามแนวคิด Kodawari (こだわり | โค-ดา-วา-ริ) ซึ่งเป็นแนวคิดด้านการทำงานของคนญี่ปุ่น
เรามีสินค้าครบทุกแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งยังสามารถออกแบบและปรับแต่งได้ พร้อมรับประกันสี 10 ปี+ และรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี ด้วยอลูมิเนียมคุณภาพจาก “โรงงานไทยเม็ททอล” โรงงานมาตรฐานญี่ปุ่น

สนใจติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม ติดต่อ TMF ได้ที่เบอร์ 096-765-7739, 099-636-2395, 092-668-9646

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top