การติดตั้ง ‘ช่องแสง’ ให้กับส่วนต่างๆ ของบ้านนั้น นับว่าเป็นวิธีการเพิ่มแสงสว่างเข้าสู่ตัวอาคารได้ ทั้งยังช่วยในการเปิดรับวิวทิวทัศน์ภายนอกได้เป็นอย่างดี

การติดตั้ง ‘ช่องแสง’ ให้กับส่วนต่างๆ ของบ้าน

หากติดตั้งไว้ภายในบ้านหรืออาคาร ก็ยังช่วยสร้างความรู้สึกที่ปลอดโปร่งมากขึ้นได้อีกด้วย
.
นอกจากนี้ หากติดตั้งได้ถูกจุด หรือมีการออกแบบมาดี ก็ยังสามารถช่วยสร้างลูกเล่นให้กับอาคารได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย
.
TMF จึงขอมาแนะนำถึงเรื่องของการติดตั้งช่องแสงในรูปแบบต่าง ให้เจ้าของบ้าน ได้ทราบและนำไปปรับใช้กับงานออกแบบบ้านหรืออาคารของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอาคารใหม่ หรือรีโนเวทอาคารเก่าของคุณ

▶︎ ติดตั้งช่องแสงแบบ ‘บานสูงจากพื้นจรดเพดาน’
เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการรับชมทิวทัศน์และต้องการแสงสว่างแบบเต็มที่
.
▶︎ ติดตั้งช่องแสงแบบ ‘มุมอาคาร’
เป็นช่องแสงที่สามารถเพิ่มการรับทิวทัศน์ได้กว้าง รอบด้านมากกว่าช่องแสงรูปแบบอื่น นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างลูกเล่นให้อาคารได้อย่างน่าสนใจ

▶︎ ติดตั้งช่องแสงใน ‘พื้นที่ผนังแคบ’
เป็นการติดตั้งช่องแสง ในจุดที่มีพื้นที่ผนังไม่มาก ซึ่งสามารถติดตั้งได้ที่แบบแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งเป็นการเพิ่มแสงสว่างในบริเวณนั้นๆ ได้อย่างลงตัว
.
▶︎ ติดตั้งร่วมกับ ‘ประตู-หน้าต่างแบบอื่น’
เป็นการติดตั้งช่องแสงที่ช่วยให้เห็นภูมิทัศน์ภายนอกหรือเห็นภาพจากอีกฝั่ง ซึ่งช่วยสร้างลูกเล่นให้กับบานประตูหน้าต่างนั้นๆ ได้อย่างมีลูกเล่น

▶︎ ติดตั้งช่องแสงเป็น ‘ผนังอาคาร’
เป็นรูปแบบช่องแสงที่เห็นทิวทัศน์และแสงธรรมชาติได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสร้างลูกเล่นที่น่าสนใจให้กับตัวบ้านหรืออาคารได้เป็นอย่างดี
.
▶︎ ติดตั้งเพื่อ ‘สร้างการเชื่อมต่อระหว่างห้อง’
เป็นการติดตั้งช่องแสงภายในบ้าน ตามผนังที่กั้นเชื่อมห้อง เพื่อให้สามารถมองเห็นอีกฝั่งของห้อง ซึ่งช่วยสร้างความรู้สึกปลอดโปร่งภายในห้องได้แบบลงตัว
.
ซึ่งข้างต้นเป็นรูปแบบการติดตั้งช่องแสงที่นิยมกัน ซึ่งเจ้าของสามารถออกแบบหรือนำรูปแบบต่างๆ มาผสมผสานกันเพื่อให้กับบ้านและความต้องการได้ตามต้องการ
.
TMF มีสินค้าครบทุกแบบบาน ไม่ว่าจะเป็น บานเลื่อน, บานเฟี้ยม, บานเปิด, บานกระทุ้ง, บานสวิง, บานยก, บานหมุน, บานฟิกซ์ และระบบผนังอาคารเคอร์เทนวอลล์ ด้วยการผลิตภายใน “โรงงานไทยเม็ททอล” โรงงานมาตรฐานญี่ปุ่น
.
พร้อมให้เจ้าของบ้านเลือกสรรตามความต้องการ พร้อมให้บริการติดตั้ง ‘ทั้งหลัง’ ไม่ว่าจะสำหรับบ้านสร้างใหม่ใหม่ จนไปงานประเภทรีโรเวทบ้าน
.
เราพิถีพิถัน ใส่ใจ และคำนึงถึงการใช้งานจริงเสมอ ตามแนวคิด Kodawari (こだわり | โค-ดา-วา-ริ) ซึ่งเป็นแนวคิดด้านการทำงานของคนญี่ปุ่น ด้วยบริการติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมแบบครบวงจรโดยทีมงานมืออาชีพและช่างมากประสบการณ์ตั้งแต่ออกแบบ ประเมินราคา ติดตั้ง ไปจนถึงการบริการหลังการขาย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top