ทำความรู้จักกับระบบประตู-หน้าต่างบานเลื่อน

ทำความรู้จักกับระบบประตู-หน้าต่างบานเลื่อน

ทำความรู้จักกับระบบประตู-หน้าต่างบานเลื่อน

บานเลื่อนสามารถทำได้ทั้งประตู-หน้าต่าง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดเนื้อที่ ใช้งานง่าย โดยการเลื่อนซ้าย-ขวา จึงช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ตัวบ้าน และสะดวกต่อการใช้งาน บานเลื่อนคือประตูที่เลื่อนเปิดด้วยลูกล้อและรางที่อยู่ในวงกบ และมีรางมุ้งที่ติดมากับระบบรางอยู่แล้ว

ทำความรู้จักกับระบบบานเลื่อน

ระบบไทยมาตรฐาน : เป็นระบบที่อยู่คู่กับคนไทยมากว่า 50 ปีด้วยราคาเริ่มต้นช่างอลูมิเนียมทั่วไปสามารถติดตั้งและซ่อมแซมปรับปรุงได้ สามารถใส่มุ้งได้ เหมาะสำหรับขนาดบานไม่ใหญ่ สามารถกันน้ำ กันเสียง และรับแรงลมได้ในระดับพอใช้ ระบบล๊อคแบบ Single Lock

ทำความรู้จักกับระบบประตู-หน้าต่างบานเลื่อน

ระบบเอเชีย : เป็นระบบที่ถูกพัฒนาจากระบบไทยมาตรฐาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเสียง กันอากาศรั่ว กันฝุ่น กันแมลง รับแรงลมได้อย่างดีเยี่ยม ใส่มุ้งได้ สามารถทำบานได้สูงและกว้าง มากกว่าระบบไทยมาตรฐาน ใส่ระบบล๊อคได้ทั้ง Single Lock และ Multipoint Lock

ประตู-หน้าต่างบานเลื่อน

ระบบยูโร : นำเทคโนโลยีจากยุโรปมาปรับใช้ โดยออกแบบระบบระบายน้ำด้วยถาดรับน้ำขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึม
และสามารถต่อบานได้ไม่จำกัดจากการเพิ่มราง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิวแบบพาโรนามา จึงเหมาะกับการทำบานที่มีขนาดใหญ่พิเศษ กันเสียง กันอากาศรั่ว รับแรงลมได้ดี กันแมลง สามารถประกอบเข้ามุมได้ 45 องศา ช่วยให้กรอบบานทั้ง 4 ด้านมีความสมมาตร สวยงาม ใส่ระบบล๊อคได้ทั้ง Single Lock และ MultiPoint Lock

ระบบญี่ปุ่น : นำเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นมาใช้ ได้มาตรฐาน JIS มีการตัดประกอบบานจากโรงงานเพื่อลดความเสียหายในการตัดประกอบหน้างาน ลดระยะเวลาการติดตั้ง และมาพร้อมระบบล๊อคแบบเฉพาะญี่ปุ่นจึงทำให้ระบบประตู-หน้าต่างมีคุณภาพที่ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ระบบญี่ปุ่นไม่สามารถทำบานขนาดใหญ่พิเศษหรือเกินขนาดมาตรฐานที่กำหนดไว้ได้

ขนาดของบานเลื่อนมาตรฐาน

ขนาดต่อ 1 บาน (mm)MINMAX
Height4003000
Width5001500

ราคามาตรฐานชุดประตู-หน้าต่างบานเลื่อน

สินค้าระบบรายละเอียด
บานเลื่อนชุดบานเลื่อน (ระบบบานไทย)ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 3,500-5,000 บาท*
ชุดพัฒนา X20 ยูโรราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 5,500-6,800 บาท*
(ราคาเฉลี่ยที่ความหนาอลูมิเนียมที่ 1.2 มม. สีพ่นมาตรฐาน และกระจกโฟลตความหนา 6 มม.)
*ราคาต่อตารางเมตร แปรผันตามขนาดสินค้า สินค้าขนาดเล็ก จะมีราคาต่อตารางเมตรสูงขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ติดตั้งอลูมิเนียม ไม่ได้คิดต้นทุนสินค้าเป็น ตารางเมตร เพราะบานที่มีขนาดเล็ก ราคาต่อตารางเมตรจะสูงกว่า บานขนาดใหญ่ การเขียนเป็นตารางเมตร จึงเป็นการอธิบายโดยสรุปคร่าวๆ เพื่อให้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น

THAI METAL FINISH

ผู้ให้บริการติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม โดยทีมงานช่างมืออาชีพมากประสบการณ์ ดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การให้คำปรึกษา แนะนำประตู-หน้าต่างให้กับเจ้าของบ้านวัดหน้างาน ตลอดจนถึงบริการหลังการขาย เพื่อเลือกสรรประตู-หน้าต่างที่ดีที่สุด

Scroll to Top