5 สารก่อมะเร็งในบ้านที่ไม่ควรมองข้าม

‘มะเร็ง’ เป็นโรคร้ายที่คราดชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้นๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้การดูแลสุขภาพและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ เริ่มให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกิน การออกกำลังกาย จนไปถึงเรื่องของการดูสุขภาพอื่นๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง

.

แต่รู้หรือไม่ว่า ภายในบ้านที่เราอยู่อาศัยทุกวันนั้นก็อาจมี ‘สารก่อมะเร็ง’ ปะปนอยู่ตามวัสดุก่อสร้างหรือตามส่วนประกอบต่างๆ ของบ้าน ที่เราอาจสัมผัสอยู่ทุกวันโดยที่เราไม่รู้ตัว

.

วันนี้ TMF จึงมาพูดถึง ‘5 สารก่อมะเร็งในบ้าน ที่ไม่ควรมองข้าม’ เพื่อให้เจ้าของบ้านทุกคนได้ทราบกัน

.

ซึ่งระบบบานอลูมิเนียมที่ผลิตภายใน ‘โรงงานไทยเม็ททอล’ ที่ TMF เลือกใช้นั้น ‘ปราศจากสารก่อมะเร็ง 100%’ ด้วยการใช้สารที่ชื่อว่า ‘เซอร์โคเนียม’ ซึ่งปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ทดแทนสาร ‘โครเมียม’ ซึ่งเป็นสารอันตรายที่ผู้ผลิตอลูมิเนียมทั่วไปใช้เตรียมผิวอลูมิเนียม ก่อนนำไปเข้ากระบวนการชุบ-พ่นสี

.

โดยโครเมียม จัดเป็นสารอันตรายที่ก่อให้เกิดมะเร็ง (Carcinogencity) โดยสถาบันวิจัยมะเร็งสากล (IARC) ซึ่งสารโครเมียมยังมีความเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมในระดับสูงอีกด้วย

.

เพื่อผู้อยู่อาศัยทุกคนได้ใช้ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมที่ปลอดภัยในทุกครั้งที่สัมผัส

TMF มีสินค้าครบทุกแบบบาน ไม่ว่าจะเป็น บานเลื่อน, บานเฟี้ยม, บานเปิด, บานกระทุ้ง, บานสวิง, บานยก, บานหมุน, บานฟิกซ์ และระบบผนังอาคารเคอร์เทนวอลล์

.

เราพร้อมให้บริการติดตั้งแบบ ‘ทั้งหลัง’ ไม่ว่าจะสำหรับบ้านสร้างใหม่ จนไปงานประเภทรีโนเวทบ้าน

.

เราพิถีพิถัน ใส่ใจ และคำนึงถึงการใช้งานจริงเสมอ ตามแนวคิด Kodawari (こだわり | โค-ดา-วา-ริ) ซึ่งเป็นแนวคิดด้านการทำงานของคนญี่ปุ่น ด้วยบริการติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมแบบครบวงจรโดยทีมงานมืออาชีพและช่างมากประสบการณ์ ตั้งแต่ให้คำปรึกษา-แนะนำ-ประเมินราคา-ติดตั้ง-บริการหลังการขาย

___________________________

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

• Website : https://www.tmfwindow.com/

• E-mail : tmf@hcs1981.com

• Tel : 099-636-2395 , 092-668-9646

Scroll to Top