โครงการโรงแรม U Samui

TMF ได้เลือกติดตั้ง ประตูบานเลื่อนเเละบานเฟี้ยมอลูมิเนียมระบบญี่ปุ่น จากไทยเม็ททอล ของโครงการโรงแรม U Samui

โรงแรมริมทะเล มีความจำเป็นต้องรับแรงลม ฝน และไอความเค็มจากทะเล เราจึงเลือกใช้ประตูหน้าต่างระบบญี่ปุ่น Sankyo Tateyama ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันแรงลมได้ดี มีชิ้นส่วนยางและพลาสติกที่ช่วยปิดช่องอากาศรั่วต่างๆได้ เพื่อช่วยให้ห้องพักมีความสงบ เงียบ โดยบานเลื่อนนี้มีจุดเด่นที่ความลื่น สะดวกต่อการใช้งานของแขกที่มาพักโรงแรม และยังลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาในระยะยาวได้อีกด้วย

ระบบบานประตู Sankyo Tateyama ถูกออกแบบโดยใช้ระบบล็อคกลางบาน เพื่อให้รอยต่อระหว่างบานแน่นสนิทมากขึ้น ป้องกันเสียงหวีดลมและการกระพือได้ 100% และปิดทุกรอยต่อบนหน้าต่าง ไม่ให้น้ำไหลเข้าได้อย่างเด็ดขาด อีกทั้งยังมีระบบ Security Function เพื่อป้องกันการโจรกรรมอีกด้วย
นอกจากนี้ ตัวประตูกระจกบานเลื่อน 3 บาน ยังสามารถเลือกฝั่งบานที่จะเปิดได้ ทำให้สามารถเปิดเข้า-ออก หรือเลือกเปิดเพื่อการรับลม และบรรยากาศภายนอกได้ตามต้องการ โดยรูปแบบของประตูมีความสวยงาม ทันสมัย ช่วยให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบายตา เห็นวิวภายนอกได้ชัดเจน สามารถรองรับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ทั้งแดด ความร้อน ลม ฝน จนไปถึงไอทะเล ทั้งยังปลอดสนิมตลอดอายุการใช้งาน ทำให้เจ้าของโครงการไม่ต้องห่วงเรื่องการซ่อมแซม หรือการบำรุงรักษาในระยะยาว

โครงการ U-Samui เลือกใช้ประตูหน้าต่าง J-Trust ซึ่งเป็นระบบของญี่ปุ่น ออกแบบด้วยแนวคิดญี่ปุ่น ซึ่งมีความประณีต เนี๊ยบ เรียบร้อย ในทุกจุดของบาน ตั้งแต่เฟรม มือจับ จนไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูดี เรียบหรู ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของโครงการได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของห้องอาหารซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม ทาง U Samui ต้องการให้รับวิวได้เต็มที่ จึงเลือกใช้ประตูบานเฟี้ยม F40 จากไทยเม็ททอล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบประตูที่สะดวกต่อการใช้งาน สามารถพับเปิด-ปิดได้อย่างอิสระและกว้างขวาง ทำให้มีอากาศถ่ายเทอย่างทั่วถึง และยังรองรับการใช้งานที่หลากหลาย โดยระบบของบานเฟี้ยมที่เลือกติดตั้งจะเป็นแบบรางฝังพื้น เพื่อป้องกันไม่ให้เดินสะดุด


บานเฟี้ยมอลูมิเนียมจากไทยเม็ททอล ยังสามารถติดตั้งภายนอกได้ด้วยรางแบบกันน้ำ จึงหมดห่วงเรื่องน้ำรั่ว อีกทั้งยังช่วยลดเสียง และมีระบบป้องกันอากาศไหลผ่านระหว่างบานอีกด้วย
บานเฟี้ยมของไทยเม็ททอลสามารถทำบานสูงได้สูงสุด 3 เมตร และกว้าง 0.8 เมตรต่อบาน สามารถติดตั้งจำนวนบานได้ตั้งแต่ 2 บานขึ้นไปตามความต้องการ

รวมภาพผลงานการติดตั้ง

Scroll to Top